Hướng dẫn cách làm Báo cáo thuế hàng quý

Hướng dẫn cách làm Báo cáo thuế hàng quýHướng dẫn cách làm Báo cáo thuế hàng quý
Theo quy định của pháp luật hiện nay, khi các doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế cho cơ quan thuế. Đây là một nghĩa vụ bắt buộc của mọi doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải lập báo cáo thuế hàng tháng hoặc hàng quý, tùy theo quy mô, doanh thu, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, DHTax sẽ hướng dẫn cách làm Báo cáo thuế theo quý cho Doanh nghiệp.

Xem thêm:

Báo cáo thuế là kê khai những hóa đơn Giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào phát sinh trong quá trình mua hàng, mua dịch vụ và những hóa đơn do công ty phát hành là thuế GTGT đầu ra.

Trước khi tiến hành kê khai và nộp báo cáo thuế, Qúy Khách hàng cần phải xác định Doanh nghiệp của mình thuộc đối tượng báo cáo thuế hàng tháng hay hàng quý? Nếu Doanh nghiệp thuộc đối tượng kê khai thuế GTGT hàng quý thì phải tiến hành lập báo cáo thuế hàng quý. Bài viết sau đây, DHTax sẽ hướng dẫn chi tiết cho Qúy khách hàng về hồ sơ làm báo cáo thuế hàng quý.

1. Hồ sơ khai báo thuế GTGT hàng quý:

Tờ khai thuế GTGT khấu trừ: 01/GTGT. Kèm theo:

–  Bảng kê hoá đơn chứng từ hàng hoá dịch vụ Mua vào: PL01-2/GTGT;

–  Bảng kê hoá đơn chứng từ hàng hoá dịch vụ Bán ra: PL01-1/GTGT;

–  Và các bảng kê phụ lúc khác (nếu có) (theo mẫu tại Thông tư 28/2011/TT-BTC).

2. Báo cáo thuế thu nhập cá nhân:

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hàng quý, Qúy khách hàng dùng mẫu tờ khai: 02/KK-TNCN hàng quý. Lưu ý:

–  Trường hợp khấu trừ thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng chứng khoán, bản quyền, nhượng quyền thương mại, trúng thưởng thì khai và nộp tờ khai theo mẫu số 03/KK-TNCN hàng quý;

–  Trường hợp trong quý, công ty không phát sinh khấu trừ thuế TNCN (tức là không có số thuế phải nộp) thì không phải khai thuế;

–  Nếu Doanh nghiệp của Qúy khách hàng thuộc đối tượng nộp thuế hàng quý thì hạn nộp tờ khai thuế TNCN là ngày 30 của tháng sau quý (ví dụ quý III là ngày 30/10/2017).

3. Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính quý:

– Hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) hàng quý theo mẫu số 01A/TNDN (đối với Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chế độ sổ sách hóa đơn và xác định được chi phí thực phát sinh của kỳ tính thuế.);

+ Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp quý theo theo mẫu số 01B/TNDN. ( Nếu doanh nghiệp không xác định được chi phí phát sinh thực tế).

– Thời hạn nộp Hồ sơ khai thuế và nộp thuế: Chậm nhất là ngày 30 (hoặc 31) tháng đầu tiên sau quý.

4. Báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn quý:

–  Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo Mẫu: BC26-AC ban hành kèm theo Thông tư số 64/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính;

–  Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn được gửi cùng Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng của tháng đầu tiên của quý tiếp theo. Thời hạn nộp chậm nhất là ngày 30/4, 30/7, 30/10 và 30/01.

Như vậy, báo cáo thuế hàng quý cho Doanh nghiệp phải bao gồm: báo cáo thuế GTGT quý, báo cáo thuế thu nhập cá nhân, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính quý, báo cáo tình hình Hóa đơn quý.

Trên đây là những hướng dẫn cách làm Báo cáo thuế theo quý mà DHLaw gửi đến Qúy khách hàng. Trên thực tế, trong quá trình kê khai sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác. Để đơn giản hóa và tiện nhất, Qúy khách hàng có thể tham khảo Dịch vụ báo cáo thuế uy tín tại quận Bình Thạnh của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành củng với đội ngũ Kế toán viên chuyên nghiệp, chắc chắn Qúy khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng phục vục của chúng tôi.


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Kế Toán DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0909 854 850
Email: cskh.dhtax@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *