Phiếu giao hàng

Phiếu giao hàng

Phiếu giao hàng là một trong những loại giấy tờ mà chúng ta bắt gặp hàng ngày. Mỗi khi mua một sản phẩm hoặc được nhận đơn hàng giao tận nhà thì ta sẽ được nhận một phiếu giao hàng. Trong phiếu giao hàng sẽ thể hiện nội dung bao gồm sản phẩm, số lượng, giá thành,… Để có thể hiểu rõ về phiếu giao hàng thì có thể đọc kỹ bài viết dưới đây.

Phiếu giao hàng là gì?

Phiếu giao hàng là phương tiện để giúp xác thực việc giao hàng của đơn vị cung cấp cho khách hàng. Khi giao hàng thì người nhận sẽ được nhận phiếu giao hàng, với nội dung thể hiện tên các sản phẩm được nhận. Khách hàng cần kiểm tra trước các thông tin về kiện hàng và ký nhận. Phiếu giao hàng thường thì gồm 2 liên 1 cho người nhận hàng, còn 1 cái kia thì bên giao hàng giữ

Phiếu giao hàng cần đảm bảo những thông tin gì?

–  Đơn vị cung cấp sản phẩm đó: Tên đơn vị, địa chỉ,

–  Thông tin của người nhận: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, MST…

–  Thông tin về đơn hàng: Tên sản phẩm, mã sản phẩm, số lượng, đơn giá,…

–  Phần ghi chú: nơi thể hiện nội dung mà cần chú thích thêm về đơn hàng đó như hàng dễ đỗ vỡ,…

–  Phần chữ ký: Chữ ký của người nhận, người lập phiếu,….

Mục đích của phiếu giao hàng là gì?

–  Thể hiện nội dung của đơn hàng

–  Người nhận có thể kiểm tra hàng hóa dễ dàng hơn

–  Giúp cho việc giao hàng được dễ dàng, tránh bị sai sót.

–  Giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.

–  Giúp mang lại được sự chuyên nghiệp cho đơn vị cung cấp

Phiếu giao hàng có giá trị pháp lý không?

Với nhiệm vụ của phiếu giao hàng là để người nhận có thể dễ dàng kiểm tra đơn hàng gồm những sản phẩm gì, giá tiền cần phải thanh toán, ký xác nhận là đã nhận đầy đủ hàng. Trước khi thanh toán, thì người nhận hàng cần phải kiểm tra đầy đủ các sản phẩm có đúng như đơn hàng như số lượng, chất lượng, tình trạng sản phẩm có đúng như yêu cầu. Nếu đúng thì có thể tiến hành thanh toán, còn không thì có thể từ chối thanh toán và có thể yêu cầu không nhận đơn hàng đó.

Phiếu giao hàng

Còn trường hợp mà đã thanh toán thì có thể chủ động liên lạc bên đơn vị cung cấp để thông báo về tình trạng của đơn hàng mà yêu cầu được giải quyết, từ đó 2 bên thỏa thuận. Còn đối với trường hợp những sản phẩm có giá trị cao thì nên cần phải có những giấy tờ đi kèm như giấy bảo hành, hóa đơn VAT,… để có thể giúp người mua có thể dễ dàng đối chiếu.

Suy cho cùng thì phiếu giao hàng không có tính pháp lý, nó chỉ giúp cho việc giao hàng được dễ dàng. Đối với người nhận hàng thì cần phải kiểm tra những sản phẩm trước khi nhận. Sau khi ký xác nhận thì người nhận hàng đã xác nhận là đã nhận hàng đầy đủ. Nếu sau này phát hiện thiếu sót thì có thể mà đối chấp với bên cung cấp. Tuy nhiên, phiếu mua hàng cũng có nhiệm vụ giúp đối chiếu. Chính vì thế người nhận hàng nên giữ lại phiếu mua hàng.

Những thông tin này được thể hiện một cách chi tiết để giúp cung cấp cho người nhận biết được sản phẩm được giao là gì, đơn vị cung cấp là ai, giá tiền cần phải thanh toán,… Sau khi kiểm tra sản phẩm thì người nhận có nghĩa vụ phải ký vào phiếu giao hàng để giúp xác nhận là đã nhận hàng.

Mẫu phiếu giao hàng

[pdf-embedder url=”http://localhost/dhtax/wp-content/uploads/2019/03/phieu-giao-hang-1.pdf”]

 

Bạn có thể tải mẫu tại đây


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0909 854 850
Email: cskh.dhtax@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *