Tư vấn các loại thuế cần phải đóng khi thành lập doanh nghiệp

các loại thuế cần đóng khi thành lập doanh nghiệp

Phải đóng các loại thuế nào khi thành lập doanh nghiệp ? – Với các cá nhân, tổ chức đang có định hướng thành lập doanh nghiệp thì luôn có những câu hỏi liên quan đến những loại thuế mà doanh nghiệp cần phải đóng. Việc đóng thuế ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí  của doanh nghiệp nên luôn được đặt lên hang đầu để tạo tiền đề cho kế hoạch hoạt động hiệu quả của công ty. Hôm nay, Công ty tư vấn Thuế, Tài chính – Kế toán DHTax sẽ tư vấn đến quý khách hàng các lọi thuế cần phải thực hiện khi thành lập doanh nghiệp.

Xem thêm:

>> Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm

  1. Những loại thuế cần phải thực hiên khi thành lập Doanh Nghiệp

-Thuế môn bài phải đóng khi thành lập công ty:

+ Loại thuế này mỗi năm  phải nộp 1 lần theo mức vốn điều lệ, tùy vào thời điểm thành lập nếu  thành lập công ty sau 30/6 chỉ phải nộp ½ mức thuế theo biểu thuế quy định theo mức sau:

+ Mức 1 vốn đăng ký 10 tỷ trở xuống: thuế môn bài phải nộp là 2 triệu/năm.

+ Mức 2 vốn đăng ký trên 10 tỷ thuế môn bài phải nộp là 3 triệu/năm.

+ Mức đóng thuế môn bài dành cho đơn vị hạch toán phụ thuộc như: Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho hàng là 1 triệu.

– Thuế giá trị gia tăng đóng khi doanh nghiệp hoạt động có phát sinh doanh thu trên hóa đơn đỏ:

+ Mức thuế này đóng dựa vào doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra xuất từ hóa đơn đỏ, và lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ của hóa đơn đỏ mua vào của công ty.

+ Do vậy các doanh nghiệp khi kinh doanh sẽ phải cân đối chi phí đầu ra đầu vào cho hợp lý để giảm số tiền đóng thuế giá trị gia tăng.

+Tuy nhiên nếu doanh nghiệp  sử dụng hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn thông thường thì không phải nộp.

– Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng khi kết thúc năm tài chính mà doanh nghiệp kinh doanh có lãi/lời:

+ Loại thuế này doanh nghiệp  cần kê khai và nộp theo từng quý, tới cuối năm sẽ nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm với mức 20%. Loại thuế này nộp trên số chênh lệch sau khi lấy doanh thu bán hàng cung ứng dịch vụ trừ đi cho các khoản chi phí có giấy tờ hợp lệ hay còn gọi là doanh thu thuần. Nếu doanh thu thuần nhỏ hơn 0 tức doanh nghiệp bị lỗ thì sẽ không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thuế môi trường: Đây là phí để sử dụng mục đích cải tạo môi trường, xử lý chất thải nơi doanh nghiệp hoạt động. (Nếu doanh nghiệp không kinh doanh ảnh hưởng tới môi trường thì không cần nộp).

Thuế xuất nhập khẩu: Chỉ phải nộp khi doanh nghiệp hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thuế sử dụng đất chỉ đóng khi doanh nghiệp có thuê đất của nhà nước: Hàng năm công ty phải đóng những khoản thuế sử dụng đất cho nhà nước theo mức thuế được ban hành. Ngoài các loại thuế cơ bản trên thì tùy thuộc vào từng lọai hình kinh doanh mà doanh nghiệp còn phải đóng thêm các loại thuế như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên…

  1. Nơi tư vấn Thuế, Tài chính – Kế toán uy tín tại TP HCM.

Được thành lập từ năm 2009 . Công ty tư vấn Thuế, Tài chính – kế toán DHTax đã hỗ trợ cho rất nhiều doanh nghiệp để tạo thuận lợi cho quá trình hoạt động kinh doanh.DHTax sẽ hỗ trợ các dịch vụ bao gồm :

–  Tư vấn kê khai thuế  GTGT hàng tháng.

–  Tư vấn kiểm tra và soát xét hồ sơ khai thuế.

–  Tư vấn soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp.

–  Đại diện và thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý thuế.

Để được tư vấn miễn phí về Thuế, Kế Toán – Tài chính quý khách có thể liên hệ qua đường dây nóng của DHTax hoặc đến trực tiếp trụ sở công ty để được tư vấn. DHTax sẽ mang đến dịch vụ tư vấn kế toán chuyên nghiệpdịch vụ quyết toán thuế cho doanh nghiệp tại TP HCM chất lượng,uy tín mang đến sự an tâm trong quá trình hoạt động kinh doanh.Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0909 854 850
Email: cskh.dhtax@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *