Tư vấn thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần

Tư vấn thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần
DHTax sẽ tư vấn thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần cho các Doanh nghiệp đang có nhu cầu mà chưa biết phải bắt đầu tư đâu và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Xem thêm:

>>> DHTax – Cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

>>> Dịch vụ tư vấn xây dựng điều lệ Công ty cổ phần

Hiện nay, một cá nhân hay tổ chức nào đó muốn thực hiện hoạt động kinh doanh thì trước hết phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một loại hình khác nhau, tùy thuộc vào ý chí của chủ sở hữu hoặc các thành viên của doanh nghiệp. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Sau khi hoạt động một thời gian, công ty muốn huy động thêm vốn hoặc có thành viên muốn chuyển nhượng vốn góp hoặc các thành viên muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty cổ phần để có thể hoạt động hiệu quả hơn doanh nghiệp cũ. Khi đó, các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Vậy thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần như thế nào? DHTax xin tư vấn thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần thông qua bài viết dưới đây:

1. Cơ quan thực hiện:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp của Qúy khách hàng đang đặt trụ sở.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần:

–  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

–  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài ;

–  Bản sao thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

–  Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (mẫu quy định);

–  Bản sao thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và văn bản ủy quyền tương ứng;

–  Điều lệ công ty chuyển đổi;

–  Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi công ty;

–  Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức;

–  Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

–  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư;

–  Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư hoặc văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp.

3. Thời gian thực hiện:

05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ chuyển đổi.

Lưu ý:

–  Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình sang công ty cổ phần.

–  Công ty chuyển đổi đương nhiên kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần mà DHTax gửi đến Qúy khách hàng. Qúy khách hàng có thể tự thực hiện hoặc để tiết kiệm thời gian, công sức có thể lựa chọn dịch vụ Dịch vụ Tư vấn cổ phần hóa doanh nghiệp uy tín tại TP. HCM của DHTax, dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm:

– Bước 1: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần:

+ Tư vấn về việc sắp xếp, cơ cấu lại nhân sự trong công ty khi tiến hành việc chuyển đổi;

+ Tư vấn về việc thành lập công ty cổ phần như: tên công ty, trụ sở, vốn điều lệ, ngành nghề tỷ lệ sở hữu vốn của từng cổ đông, mệnh giá cổ phần;

+ Tư vấn về cơ cấu, tổ chức hoạt động của công ty cổ phần;

+ Tư vấn về pháp lý sau khi tiến hành việc chuyển đổi: thông báo cho khách hàng, ngân hàng, thuế, môt bên thứ ba có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công ty được chuyển đổi;

+ Tư vấn các vấn đề về thuế liên quan đến hoạt động chuyển đổi công ty như: thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp.

– Bước 2: Tiến hành soạn thảo hồ sơ để tiến hành thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần;

– Bước 3: Thay mặt Qúy khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Bước 4: Trả kết quả sau khi hoàn thành và tư vấn luật thường xuyên miễn phí cho Qúy khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng với đội ngũ chuyên gia, chuyên viên pháp lý năng động, nhiệt tình, DHTax tin rằng sẽ mang đến cho Qúy khách hàng những dịch vụ tốt nhất và chi phí cạnh tranh nhất.


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Doanh Nghiệp DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0909 854 850
Email: cskh.dhtax@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *