Cách đăng ký bán hàng Online dễ dàng - Công ty DHTax
Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng mới nhất 2019
Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng mới nhất 2019
14 Tháng Hai, 2019
Quy định mới về thuế tiêu thụ đặc biệt
Bổ sung quy định mới về thuế tiêu thụ đặc biệt
9 Tháng Ba, 2019

Cách đăng ký bán hàng Online

Cách đăng ký bán hàng Online

Hiện nay, với sự phát triển về công nghệ nên việc bán hàng Online đang được nhiều người áp dụng. Khi bán hàng Online thì việc đăng ký với cơ quan nhà nước là cần thiết. Để vừa giúp cho nhà nước dễ dàng quản lý cũng như các chủ shop Online có thể đóng góp thuế cho đất nước. Tùy vào quy mô của việc kinh doanh Online mà có thể lựa chọn các hình thức đăng ký khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về việc kinh doanh và cách đăng ký bán háng Online, để tránh gặp những rắc rối sau này.

Việc kinh doanh Online được chia làm 3 hình thức khác nhau tùy vào quy mô mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh cho phù hợp

3 loại hình kinh doanh Online:

Bán hàng Online dạng nhỏ, lẻ (không đăng ký)

Đây là loại hình chỉ được áp dụng cho những cá nhân, buôn bán các mặt hàng cơ bản, vốn ít và chỉ cung cấp số lượng ít. Lợi nhuận và giá trị sản phẩm không cao. Nếu đáp ứng được những điều đó thì bạn không cần phải khai báo thuế cho nhà nước.

Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp lợi dụng điều đó để bán hàng Online với số lượng lớn. Thu lợi nhuận lớn mà không đóng thuế. Nếu bị phát hiện thì vẫn bị truy thu thuế. Nếu bạn đã có định hướng kinh doanh online lâu dài nhưng chỉ ở mức hộ gia đình thì có thể đăng ký kinh doanh hộ gia đình.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể để bán hàng Online

Nếu đơn vị của bạn ở mức nhỏ lẻ, các sản phẩm không và đa dạng, ít nhân viên thì có thể áp dụng đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Cách đăng ký kinh doanh hộ cá thể:

Bạn có thể lên UBND cấp quận (huyện) để đăng ký. Việc đăng ký rất nhanh và đơn giản và bạn phải đóng thuế hàng năm dựa vào doanh thu.

Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm liên quan đến thuế vì cán bộ thuế có thể dự đoán và ước chừng doanh thu mà áp mức thuế lên. Chính vì thế nó sẽ gây khó khăn cho việc kinh doanh của bạn.

Cách đăng ký bán hàng Online

Thành lập doanh nghiệp để kinh doanh online:

Nếu quy mô bán hàng của bạn lớn thì nên thành lập công ty để tiện cho việc kinh doanh và dễ dàng cho nhà nước quản lý hơn.

Ưu điểm là sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể xuất hóa đơn cho các sản phẩm của mình nên đối tượng của bạn cũng đa dạng hơn. Khi đã là công ty thì sẽ được nhiều ưu đãi của nhà nước đối với doanh nghiệp tạo điều khiện để được phát triển.

Cách tính thuế sẽ dựa vào hóa đơn đầu vào và đầu ra nên sẽ rõ ràng hơn.

Cách đăng ký doanh nghiệp tư nhân:

–  B1. Chuẩn bị hồ sơ (có thể nộp hồ sơ online)

–  B2. Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh tới Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

–  B3. Nhận hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

Tuy nhiên, nếu đã là doanh nghiệp thì bạn cần phải báo cáo thuế hàng tháng và cuối năm phải làm báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế. Vậy bạn phải tốn thêm chi phí để thuê kế toán, nhưng hiện nay với dịch vụ kế toán trọn gói với mức phí thấp nên bạn sẽ không cần phải tốn chi phí để tuyển nhân viên kế toán.

Bán hàng Online hiện đang nở rộ bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để giúp cho việc kinh doanh đúng luật và có thể đóp góp thuế cho nhà nước thì các chủ cửa hàng Online nên đăng ký giấy phép để kinh doanh lâu dài. Những trường hợp mà có hành vi trốn thuế thì sẽ bị phạt và sẽ gián đoạn việc kinh doanh của bạn. Chính vì thế trước khi có ý định bán hàng online thì bạn nên tìm hiểu rõ trước.


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0909 854 850
Email: cskh.dhtax@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Cách đăng ký bán hàng Online vào lúc: Tháng Chín 16th, 2022 bởi pham tinh