Thành lập công ty gồm những thủ tục gì?

Thành lập công ty gồm những thủ tục gì?

Thành lập doanh nghiệp là một trong những vấn đề cần phải thực hiện trước khi đưa vào hoạt động. Các thủ tục thành lập công ty thì rất rắc rối và phức tạp. Nếu bạn là người không am hiểu nhiều về các thủ tục hành chính thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thực hiện xin đăng ký doanh nghiệp. Các thủ tục đó bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ, quy trình từng bước để nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký, các công việc cần thực hiện sau đã nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh.

[toc]

Hồ sơ chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp cần những gì?

Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà các hồ sơ cần chuẩn bị là khác nhau, nhưng nhìn chung khi thành lập doanh nghiệp thì cần đầy đủ các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp.

–  Chuẩn bị thêm 3 CMND/Hộ chiếu/căn cước công dân sao y công chứng không quá 3 tháng của chủ doanh nghiệp, hoặc nếu là doanh nghiệp cổ phần thì phải có thêm các giấy tờ trên của các cổ đông.

–  Bản danh sách thành viên công ty hoặc là danh sách các cổ đông nếu doanh nghiệp cổ phần..

–  Dự thảo điều lệ công ty.

–  Điều lệ thành lập doanh nghiệp:

+ Tên công ty: Việc đặt tên cần phải đáp ứng được những quy tắc mà pháp luật đã quy định như không được trùng. Việc đặt tên vô cùng quan trọng vì nó sẽ đại diện và đi theo doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

+ Địa chỉ của doanh nghiệp: Phải đáp ứng được những yêu cầu như phải là địa chỉ rõ ràng. Số nhà + tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh. Không chấp nhận địa chỉ là căn hộ chung cư chỉ có chức năng để ở.

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề là gì? Ngành nghề đó có bị luật phép cấm hay không? Có thuộc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

+ Người đại diện doanh nghiệp: Đây là người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. Và phải có đầy đủ tư cách pháp nhân của công dân. Người đảm nhiệm vai trò này thường là Giám đốc, Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch hồi đồng quản trị. Chức vụ này không quyết định là quyền sở hữu doanh nghiệp.

+ Thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng: Tùy vào vốn pháp định mà doanh nghiệp đưa ra. Nếu doanh nghiệp có vốn dưới 10 tỷ/năm thì đóng 2 triệu/năm, vốn từ 10 tỷ trở lên thì đóng 3 triệu/năm.

Trên đây là những hồ sơ và những thông tin mà cần phải chuẩn bị trước khi đăng ký thành lập công ty. Những thông tin và giấy tờ này phải đảm bảo chính xác và cần cung cấp đầy đủ.

Thành lập công ty cổ phần là thủ tục khá phức tạp, bao gồm: Những việc cần làm trước khi thành lập công ty cổ phần, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần, trình tự thủ tục thành lập công ty cổ phần, những việc cần làm sau khi thành lập công ty cổ phần…

Quy trình nếu mà tự thực hiện thủ tục thành lập công ty:

–  Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như đã đưa ra ở bên trên.

–  Bước 2: Tiếp đó cần phải mang tất cả giấy tờ đó đem đến Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ sẽ được nộp hồ sơ tại quầy, đóng lệ phí. Nếu hồ sơ chuẩn bị đầy đủ thì các chuyên viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

–  Bước 3: Sau đó phòng đăng ký doanh nghiệp sẽ kiểm tra các hồ sơ mà bạn cung cấp để xem xét. Nếu là các thông tin chưa hợp lệ thì sẽ thông báo cho bạn để sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Còn hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

–  Bước 4: Trên giấy biên nhận sẽ có ngày hẹn đến lấy kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Những thủ tục cần làm sau khi đã xin được giấy phép đăng ký kinh doanh:

Việc đã đăng ký được việc thành lập doanh nghiệp tuy nhiên vẫn chưa hoàn thành. Cần phải thực hiện các công việc như sau:

–  Bố cáo thành lập công ty: Doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

–  Khắc dấu: Thực hiện khắc con dấu tại đơn vị có thẩm quyền. Và phải tiến hành đăng ký mẫu dấu. Sẽ bị phạt và cả thu hồi con dấu nếu không thực hiện đăng ký mẫu dấu.

–  Kê khai thuế: lập hồ sơ khai thuế ban đầu tại chi cục thuế, nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở tại đó. Hàng tháng, hàng quý, hàng năm kê khai và nộp thuế môn bài và nộp các loại thuế khác theo quy định của pháp luật thuế.

–  In hóa đơn: Hóa đơn là không thể thiếu được cho một doanh nghiệp. Có thể đặt in hóa đơn tại cơ sở in hoặc mua tại cơ quan thuế.

–  Gắn bảng tên cho công ty: Tiến hành gắn bảng tên doanh nghiệp tại trụ sở chính và tại chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có). Sẽ bị phạt nếu không gắn bảng.

–  Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp: Để doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch thì cần mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, cần phải được thực hiện bởi người đại diện hợp pháp trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

Những công việc này cần phải được thực hiện nhanh chóng sau khi có được giấy chứng nhận kinh doanh. Nếu không thực hiện đầy đủ sẽ bị xử phạt rất nặng, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Tùy vào các loại hình doanh nghiệp mà các công việc cần làm sẽ khác nhau. Đặc biệt là các doanh nghiệp cổ phần cần phải tiến hành thông báo góp vốn của các cổ đông,…

Thành lập công ty gồm những thủ tục gì?

Công ty luật DHTax đại diện doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp là vô cùng rắc rối, nếu không nắm rõ việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thực hiện thì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Để giải tỏa những vấn đề trên thì có thể nhờ công ty dịch vụ DHTax thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Chúng tôi có thể làm việc một cách chuyên nghiệp tránh được nhiều vấn đề phát sinh không đáng có. Uy tín của DHTax sẽ đảm bảo tính bảo mật của doanh nghiệp. Đa phần doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng dịch vụ nhanh chóng.

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp DHTax:

–  Đầu tiên sẽ được DHTax tư vấn luật miễn phí khi thành lập doanh nghiệp.

+ Tư vấn về loại hình doanh nghiệp: Giúp doanh nghiệp xác định được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với quy mô doanh nghiệp.

+ Tư vấn về đặt tên công ty đúng pháp luật.

+ Tư vấn về ngành nghề đăng ký kinh doanh: Đặt biệt nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải làm những gì.

+ Tư vấn về vốn điều lệ, vốn pháp định

–  Thực hiện chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho công ty, đầy đủ và chính xác nhất.

–  Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở kế hoạch và đầu tư.

–  Thay mặt doanh nghiệp để nhận kết quả và bàn giao lại cho doanh nghiệp.

–  Tiến hành làm khắc con dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

–  Làm hóa đơn và lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

–  Ngoài ra, chúng tôi còn giúp tư vấn luật doanh nghiệp khác.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty:

–  Tránh được những công việc giấy tờ, thủ tục nhàm chán cho doanh nghiệp.

–  Doanh nghiệp sẽ không cần phải làm gì ngoài việc cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cần thiết.

–  Chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng, giảm thời gian làm việc giúp nhanh chóng cho doanh nghiệp hoạt động.

–  Tránh gặp phải rủi ro, bị phạt.

–  Được giải đáp nhiều vấn đề khác nhau cho doanh nghiệp mới thành lập bởi các luật sư nhiều năm kinh nghiệm.

–  Chi phí bỏ ra thấp mà thu lại được hiệu quả lớn.

Theo như bài viết thì ta đã biết được các thủ tục của việc thành lập công ty là vô cùng phức tạp. Chính vì thế mà việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp về việc thành lập. Công ty dịch vụ DHTax sẽ thay mặt doanh nghiệp làm tất cả những công việc về thành lập. Thay vì tự mình thực hiện thành lập thì sử dụng dịch vụ là việc cần thiết và nhanh chóng.

Vấn đề sẽ được giải quyết khi dùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp

– Thực hiện nhanh chóng, chính xác.
– Tránh gặp rủi ro.
– Tránh mất thời gian ở những thủ tục rắc rối.
– Chi phí thấp.

Dùng dịch vụ thì cần chuẩn bị những gì?

Quý khách chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết yêu cầu để thành lập doanh nghiệp như Giấy CMND của người đại diện pháp luật, điều lệ doanh nghiệp,.. Để nắm rõ hơn thì liên hệ với DHTax.

Thành lập doanh nghiệp tốn nhiều chi phí không?

Chi phí mà công ty dịch vụ thực hiện là thấp hơn rất nhiều so với việc bỏ thời gian và công sức thực hiện. Để biết rõ được chi phí thực hiện thì hãy liên hệ với DHTax.

Sử dụng dịch vụ thì sẽ được hỗ trợ những gì?

Được tư vấn miễn phí về việc bắt đầu thành lập doanh nghiệp như về cách đặt tên, chọn vị trí đặt trụ sở, người đại diện pháp luật,….


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0909 854 850
Email: cskh.dhtax@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *